Nhà máy Sợi Phú Hưng: Dự án mẫu của Tập đoàn về lĩnh vực sợi

Nhằm cụ thế hoá Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Dệt May Việt Nam đến năm 2015, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao và góp phần vào ổn định an sinh xã hội. Sắp tới, Tập đoàn sẽ khởi công xây dựng Nhà máy Sợi Phú Hưng tại Khu Công nghiệp Phú Bài (Thừa Thiên Huế).
Dự án Nhà máy Sợi Phú Hưng quy mô 21.600 cọc sợi (giai đoạn1:14.400 cọc) với  tổng mức đầu tư 253 tỷ VNĐ dự kiến được xây dựng và đưa vào khai thác thương mại trong thời gian 1 năm (từ tháng 7/2013 đến 8/2014). Sau khi hoàn thiện, Nhà máy sẽ sử dụng trên 200 công nhân, mặt hàng sản xuất chính là sợi 100% cotton, chỉ số bình quân Ne30, sản lượng 240 tấn/tháng.

 

 

(ảnh minh hoạ)

Trước đó, theo quy hoạch phát triển đã được Thủ tướng và Bộ Công thương phê duyệt, khu vực miền Trung (bao gồm các tỉnh thành phố: Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế) là một trong 3 khu vực trọng điểm để phát triển ngành công nghiệp dệt may. Với định hướng phát triển khu vực này là trung tâm sản xuất các mặt hàng dệt may từ khâu nguyên liệu kéo sợi đến dệt nhuộm và may mặc, sự có mặt của Nhà máy Sợi Phú Hưng tại Thừa Thiên Huế sẽ giúp ngành tận dụng tối đa hiệu quả do Hiệp định TPP và FTA mang lại.
Ban Quản lý Dự án Nhà máy Sợi Phú Hưng cam kết xây dựng và triển khai dự án đạt mục tiêu là dự án mẫu của Tập đoàn về ngành sợi, đạt các mục tiêu về thiết kế, tiến độ, hình thức, chất lượng sản phẩm của dự án, hiệu quả vận hành nhà máy, triển khai các thủ tục pháp lý đúng quy định của Pháp luật.

Theo Vinatex

Hỗ trợ

Điện thoại    056.3765957
Số lượng truy cập   Số lượng truy cập :
132498
Đang truy cập    Đang truy cập :
1

Bạn biết đến website chúng tôi qua nguồn thông tin nào?

Qua báo chí
Qua Internet
Qua bạn bè
Qua các nguồn khác